TIN DỰ ÁN

Monday, November 7, 2016

Lợi thế khi khách hàng đầu tư vào căn hộ Condotel

Sở hữu vị trí đẹp ở khu vực giàu tiềm năng về du lịch, khả năng sinh lời và tăng giá trị tài sản là điểm cộng của các dự án condotel (căn hộ khách sạn).
Theo lãnh đạo Tập đoàn Empire Group - chủ đầu tư dự án Cocobay (Đà Nẵng), xu hướng rót vốn vào sản phẩm condotel khá phổ biến ở các nước có tiềm năng phát triển du lịch biển như Indonesia, Philippines, Singapore, Australia, Thailan, Malaysia…
Mô hình bất động sản này được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và gia nhập thị trường Việt Nam vài năm gần đây, bởi những ưu điểm về vị trí, lợi nhuận, vừa đầu tư, nghỉ dưỡng, cho thuê và có thể trao đổi kỳ nghỉ. Đặc biệt, nhiều chủ đầu tư đã phát triển thêm những tiện ích, dịch vụ giải trí đi kèm trong dư án giúp tăng sức hấp dẫn của loại hình bất động sản này.
Lãnh đạo Tập đoàn Empire Group chia sẻ những lý do condotel hấp dẫn các nhà đầu tư.
Tỷ suất sinh lời
Nếu đầu tư một căn hộ có giá tiền tương đương căn condotel (khoảng 2 tỷ đồng) tại thành phố lớn để cho thuê, nhà đầu tư phải tự tìm khách thuê. Trong bối cảnh nguồn cung trên thị trường khá lớn, người thuê nhà có nhiều lựa chọn, nên chủ căn hộ đối mặt với việc khách thuê không thường xuyên, mỗi năm có thể mất vài tháng bỏ trống căn hộ. Trong khi đó, nhà đầu tư vẫn phải chi ra một khoản phí bảo trì, quản lý hàng tháng.
Với condotel, sau khi nhận bàn giao căn hộ, khách hàng có thể tham gia chương trình cam kết cho thuê, ủy thác cho đơn vị quản lý và mỗi năm nhận về tỷ lệ lợi nhuận nhất định. Nhờ đó, condotel sinh lãi hàng tháng thông qua hoạt động khai thác cho khách du lịch thuê như một khách sạn. Hiện dự án condotel Cocobay, Đà Nẵng do Empire Group làm chủ đầu tư cam kết mức sinh lời 12% mỗi năm. Sau 8 năm, lợi nhuận thu về từ việc kinh doanh cho thuê căn hộ được cam kết phân chia ở tỷ lệ 75% (chủ sở hữu) và 25% (chủ đầu tư - đơn vị quản lý).
Là chủ đầu tư và vận hành Empire hợp tác cùng các hãng lữ hành trong nước và quốc tế nên công suất phòng lên tới 90-100%. Với kinh nghiệm “lấp đầy” công suất khai thác khi vận hành Khu nghỉ dưỡng cao cấp Naman Retreat (Đà Nẵng),,theo chủ đầu tư Empire, việc đảm bảo cam kết sinh lời 12% mỗi năm trong thời gian 8 năm là hoàn toàn khả thi.
Khả năng gia tăng giá trị của tài sản
Do nằm ở vị trí đẹp trong các khu nghỉ dưỡng, ở những nơi có tiềm năng du lịch, nên condotel có nhiều cơ hội gia tăng giá trị trong tương lai.
Ngoài ra, những chính sách hỗ trợ ngành du lịch như đầu tư lớn về hạ tầng giao thông, sân bay… để thu hút khách trong nước và quốc tế cũng giúp các dự án du lịch, giải trí hưởng lợi.
Đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp
Ngoài khả năng sinh lời về tài chính mỗi năm, đầu tư condotel đồng nghĩa với việc người mua được sở hữu ngôi nhà thứ 2 với dịch vụ cao cấp và đa dạng  do đơn vị quản lý và vận hành mang lại.
Nhiều chủ đầu tư còn tặng cho chủ căn hộ một số ngày nghỉ dưỡng tại chính hệ thống condotel của chủ đầu tư. Nếu không dùng tới, khách hàngcó thể tặng cho người thân và bạn bè, trao đổi ngày nghỉ dưỡng với người khác.
Các condotel trang bị đầy đủ tiện nghi và nội thất cao cấp để khách lưu trú chăm sóc bản thân và tận hưởng những phút giây thoải mái cùng gia đình.
Mô hình “Smart Condotel” với các thiết bị tân tiến nhất như rèm cửa, khóa, ánh sáng, TV,… đều được điều khiển từ xa thông qua smartphone. Đặc biệt là hệ thống Internet với tốc độ cao.
CBRE Việt Nam từng nhận định, 2016 đánh dấu sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Lượng khách tới Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc tăng đột biến qua mỗi năm với khả năng chi trả cho dịch vụ 4-5 sao khá cao. Do đó, công suất phòng tại phân khúc này hơn 90%.
Tại Đà Nẵng, riêng sản phẩm condotel trong nửa đầu năm 2016 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn. Những dự án được chào bán đạt tỷ lệ bán trung bình 63%.
“Khách mua từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. Nhóm khách này chiếm 75-85% trong số các giao dịch thành công và phần lớn đều tham gia chương trình cam kết cho thuê”, báo cáo của CBRE cho hay.
Nghiên cứu của Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) cho thấy, lượng giao dịch ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thời gian qua có nhiều tín hiệu tích cực khi phần lớn sản phẩm tung ra thị trường đều được tiêu thụ.

0 comments:

Post a Comment

© Bất động sản 24h, - VINHOMES GARDENS CITY.|